Pagkatapos ng sampung araw pwede mo na itong ilipat sa mga paso. Takpan ito ng plastic film at saka ilagay sa isang lalagyan na hindi masyadong naaarawan.


Easy Way Of Growing Petchay Bok Choy At Home Youtube

Dito kumukuha ng lakas ang halaman.

Ilang araw ang pag harvest ng pechay. PAG GAWA NG BED. Dalawang araw bago umani at ipagbili. Layunin nito ang maiwasang ang pag-aagawan o competition ng sustansyang makukuha nila mula sa lupa.

Katulad rin ng ibang pananim ang pechay ay nangangailangan ng sapat na tubig at sikat ng araw. Pag-aani ng mas maaga sa tatlong linggo pagkatapos ng pagtatanim o sa pagitan ng 30-40 na araw pagkatapos ng paghahasik. Paglilipat ng Halamang Kamatis.

Mag-ani sa hapon upang di malanta at bumaba ang kalidad ng petsay. Makalipas ang lima hanggang pitong araw tutubo na ang mga kamatis. Easy way of Growing Pechay.

November 1 2020 Ganito magtanim ng Pechay na maramihan mabilisan at tuloy-tuloy. Nasa P20 naman ang itinaas na presyo ng ilang lowland vegetables gaya ng ampalaya pechay tagalog talong at kamatis batay sa monitoring ng Department of Agriculture DA. Ang mga dahon ng pechay ay makakakitaan mo ng malutong at berdeng berde ang.

Yaklan ng kaunting lupa. Pag-aani Maari nang anihin ang tanim na pechay mula 30 hanggang 40 araw pagkatanim. Malaki ang ambag ng sapat na tubig sa pagkakaroon ng malalaki at malulusog na tangkay o stem ng pechay.

Importanteng mabantayan ang punlaan laban sa pinsala dulot ng mga daga kuhol ibon at. Sa ika-sampung araw magsabog ng 20-40 gramo ng urea kada 1 sqm. Lugi masyado pag nabaha na ito wala nang maha-harvest ayon sa magsasakang si Minerva Pusawon.

Kapag ang araw ay tumama sa mga dahon nito ito ay mapuproseso bilang pagkain sa ilalim ng photosynthesis. Panatilihing may tubig ang punlaan hanggang sa araw ng pagbubunot. Sections of this page.

Importanteng mabantayan ang punlaan laban sa pinsala dulot ng mga daga kuhol ibon at. Ang pechay ay nabibilang sa cruciferous vegetables na kilala sa pagiging mababa sa calorie masustansiya at may hatid na benepisyo kung mapapasama sa ating daily diet. Palibutan ng lumang diyaryo ang inaning pechay bago ilagay sa plastic bag upang lalong tumagal na sariwa.

Kunin mo ang kahong punlaan trowel at pumunta sa taniman na iyong inihanda. Ang ilang oras na ito ay sapat na upang makagawa. Sa ika-sampung araw magsabog ng 20-40 gramo ng urea kada 1 sqm.

Diligin ito araw-araw at lagyan ng pataba. AGaderFarmLand WeedingAndCutting PechayDalawang Pamamaraan sa Pag-Harvest ng Pechay Cutting and WeedingMAGTANIM AT KUMAIN NG GULAYPARA HUMABA ANG BUHAY. Para sa 400 sqm.

Ang araw ay isa sa pinakamahalagang bagay sa pag-aalaga ng petsay. Farmer ang Magulang ko. Para sa 400 sqm.

Ang mga kailangan na datus ay ang mga bilang ng itik na alaga bigat ng itik edad ng unang pag-itlog bilang ng itlog kada araw dami ng pakain kada araw bilang ng namatay o nabenta na itik at iba pa. Sa pagtatanim ng talong ihanda ang lupa na pagtataniman. Press alt to open this menu.

Bunutin o putulin ang pechay at hugasan. Kailan dapat anihin ang pechay. Ang sikat ng araw ang magsisilbing pagkain ng pechay sa loob ng ilang linggo o buwan.

Sapat na tubig at sikat ng araw. Kung wala kang loam soil at likod bahay lang ang pagtataniman mo kailangan mong gumawa ng tamang kama para sa pechay. Ang kama ay may sukat ng dalawang ruler.

Dahil biglang dami ang supply bumaba nang hanggang P10 ang presyo ng ilang gulay gaya ng patatas at wombok pechay-Baguio. Halimbawa ng Record ng Itikan. Panatilihing may tubig ang punlaan hanggang sa araw ng pagbubunot.

Pagkalipas ng ilang araw ilipat na ang mga punla ng talong at itanim na may lalim na dalawa o tatlong pulgada ang lalim. Pagpaparami ng Dekalidad na inhi sa Sariling ukid 8 abay sa. Kailangan lamang na may sapat na sikat ng araw ang lugar na pipiliin mo.

Ang pagkain nito at ng iba pang madahong gulay sa araw-araw ay makakatulong para mapalakas ang ating immune system at at mabantayan ang ang pag-atake ng malalalang sakit na katulad ng kanser. Ang hustong dami ng punlang itatanim at mapadali ang pag-aabono pagdadamo at pagkilala sa mga halo. Mas mabuti ang pag-aani sa hapon upang mabawasan ang pagkalugi ng postharvest.

Ibudbod ang pechay ng magkakalayo para pag nag transplant tyo maiwasan ang pagpalupot ng ugat sa kapwa nya at para mas madali ding mag lipat. Paliwanag ni DA Region 3 Director Crispulo Bautista nasa huling bahagi na ng harvest period ang mga kamatis na maselan sa sobrang tubig kaya ito nagkaroon ng taas-presyo. Umpisahan mo ang pagtatanim ng pechay sa pamamagitan ng pagpapatubo ng mga buto nito sa isang seed tray.

Ang datus na makukuha ay magiging basehan sa naging produksiyon ng alagang paitluging itik. HARVEST TIME NG PECHAY. Ang polyetong ito ay inilathala ng.

Pagsama-samahin ang pareparehong laki ng petsay bago ito iimpake sa mga kahon plastik na supot na. Ganito magtanim ng Pechay na maramihan mabilisan at tuloy-tuloy ang harvesan. Kapag ang kamatis ay tumubo na at meron na itong ilang dahon at may taas na apat na pulgada ay maari mo ng itanim ito sa inihandang taniman.

Patubigan ang punlaan pagkaraan ng 2-3 araw sa lalim na 2-3 cm. Ilagay sa plastic na bag at butasan upang magkaroon ng hangin. Magtanim ng 1-3 punla bawat tundos sa agwat na 20x20sm kung tag-ulan at 20x15sm kung tag-araw.

Bunutin ang petsay putulin ang ugat at ibang dahon na magulang bago ito hugasan. Maghulip sa loob ng 5-7 araw pagkalipat-tanim upang sabay-sabay ang paghinog ng butil ng palay. Sa pag-aani hugasan ang mga halaman gupitin ang mga lumang dahon at alisin ang mga ugat.

Pagkalipas ng tatlo o apat na buwan maari ka ng mag-ani ng mga. Pamamaraan pag harvest pechay at pag bundle pechay byaheng urdaneta ang bayad sa labor ng maniniba 30 pesos sang bundle at pag Maka limang bundle may 150 pes. Kapag nakuha ng pechay ang tamang sikat ng araw madaming pagkain ang kanyang makukuha at mas lalo pa itong lalaki at lalago.

Dahil sa paggawa ng mga makinang magagamit sa pagsasaka napapadali ang psg-aani. Patubigan ang punlaan pagkaraan ng 2-3 araw sa lalim na 2-3 cm. Kumuha ng mga buto ng talong at itanim muna ito sa kahong punlaan pasamantala.

Ang petsay ay nangangailangan ng apat o mahigit pang oras na direktang sikat ng araw. Simulan ang pag-aani 3 linggo pagkalipat-tanim o 30-40 araw pagkapunla. 30-40 na araw.

Samantala ang mga residente ng City Camp Lagoon sa Baguio City ay naghahanda na ring lumikas anumang oras.


Pechay Harvest Guide Pechay Growing In Container Litetube